khớp nối mềm

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Khớp nối mềm tuy chỉ là một loại phụ kiện nhưng nó lại có một vai trò khá quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị công nghiệp đến dân dụng. Nó hỗ trợ cho các thiết bị máy móc hoạt động tốt hơn, đảm bảo sự ổn định của hệ thống. Nếu như bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và mua sản phẩm này hãy cùng Công ty XNK HT Việt Nam dưới đây giới thiệu cho các bạn về các loại khớp nối mềm mà chúng tôi cung cấp nhé!

Tìm hiểu về khớp nối mềm

Khớp nối mềm hay còn gọi là ống nối mềm, mối nối mềm là một linh kiện phụ trợ quan trọng trong các đường ống dẫn khí, nước, gas và dầu. Khớp nối mềm là loại khớp nối được làm từ các chất liệu có thể giãn nở như cao su, inox… có vai trò đảm bảo sự ổn định và an toàn cho đường ống trước những tác động do ngoại cảnh, những chấn động từ môi trường.

Khi đường ống sử dụng phụ kiện này nó sẽ truyền động từ chi tiết này sang chi tiết khác với mục đích bảo vệ đường ống, giúp cho đường ống hoạt động ổn định, giảm sự rung động và chịu được nhiệt độ, trong môi trường có áp suất thay đổi liên tục giúp chống đứt gãy, sụt lún và phá vỡ hệ đường ống khi có sự giãn nở nhiệt, rung lắc và chấn động mạnh tác động trực tiếp lên hệ thống đường ống.

Phụ kiện khớp nối mềm có nhiều kích cỡ, chất liệu màu sắc, kiểu dáng khác nhau và nhiều kiểu hệ thống đường ống nên được nhiều người lựa chọn và sử dụng

khop-noi-mem-cao-sukhop-noi-mem-inox

Thông số kỹ thuật của khớp nối mềm

 • Kích thước: DN15 – DN 1000 
 • Chất liệu của khớp nối: gang, thép mẹ kẽm, inox 304, inox 316 
 • Chất liệu của thân: cao su, sợi inox, gang,.. 
 • Kiểu kết nối: mặt bích, ren, rắc co, EE, BE, BB,… 
 • Tiêu chuẩn: DIN, JIS, BS, ANSI 
 • Chiều dài: đang dạng, có thể làm theo yêu cầu của khách hàng 
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16 
 • Áp dụng: hệ thống nước sinh hoạt, nước thải, hệ thống tưới tiêu nông nghiệp, được lắp đặt cạnh các máy bơm, tua bin, lò hơi, nhà  máy hóa chất, dầu, lò hạt nhân,… 
 • Tình trạng hàng : có sẵn
 • Bảo hành : 12 tháng

Lý do vì sao nên sử dụng khớp nối mềm?

Ở trong hệ thống đường ống khi có lưu chất đi qua thì sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất, bất kể lớn hay nhỏ thì chúng đều tạo ra sự rung động, rung lắc nhất định, gây ra những tác động không tốt cho hệ thống và cả những thiết bị, sản phẩm lắp đặt trên hệ thống. Khớp nối mềm có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt nên sẽ giúp làm giảm các lực tác động hoặc va đập

Sự chênh lệch về nhiệt độ, áp suất giữa hai môi trường trong ngoài ống. Sẽ tạo nên sự giãn nở đường ống, sự rung lắc chấn động có thể làm cho đường ống nhanh chóng hư hỏng gây thiệt hại và không an toàn khi sử dụng.Để khắc phục cho những tình trạng như thế nên các kỹ thuật viên sử dụng phụ kiện khớp nối mềm. do vậy, mà khớp nối mềm hiện nay dần trở nên phổ biến và không thể thiếu cho các thiết kế các đường ống dẫn công trình hiện nay

Các chức năng và ưu điểm của khớp nối mềm

Chức năng của khớp nối mềm

Khớp nối mềm được coi là thành phần rất quan trọng của một hệ thống đường ống hoàn chỉnh và được sử dụng rộng rãi. Ở môi trường bình thường đã tạo nên sự chênh lệch về nhiệt độ, áp suất. Khi được lắp đặt ở trong các nhà máy khu công nghiệp thì môi trường còn thay đổi nhiều hơn, sự thay đổi đó sẽ tạo ra sự giãn nở đường ống, sự rung lắc gây ảnh hưởng đến đường ống. Các mẫu nối mềm rất quan trọng để đảm bảo quá trình vân hành máy móc được tốt hơn và bên hơn, khả năng biến dạng cửa khớp nối mềm rất tốt có thể làm giảm các lực tác động hoặc va đập.

Dùng khớp nối mềm để thay thế các giải pháp như uốn vòng, vòng ống do nó khả năng tiết kiệm không gian lớn hơn, hiệu quả kinh tế và hiệu suất tốt hơn trong việc hấp thụ các chuyển động lớn hơn. Vì vậy, các kỹ sư và các nhà thiết kế đường ống thường kết hợp thiết bị này vào hệ thống ống của họ, vì chúng tăng thêm sự linh hoạt trong thiết kế và giảm chi phí thông qua việc loại bỏ sự phức tạp của các điểm cố định, thanh dẫn và giảm yêu cầu về không gian tổng thể cho hệ thống ống.

Ưu điểm của khớp nối mềm

Dưới đây, là một vài ưu điểm của khớp nối mềm được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng trong các ngành công nghiệp, công trình như sau :

 • Giảm thiểu được tiếng ồn, sự rung lắc, chấn động trong quá trình hệ thống đường ống vận hành.
 • Khả năng chịu mài mòn, ăn mòn cao.
 • Dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì.
 • Có một thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian.
 • Giảm tải đường ống trên đầu phun thiết bị.
 • Giảm thiểu tối đa vấn đề quá tải trong đường ống.
 • Đảm bảo hệ thống luôn có áp lực và nhiệt độ ổn định để làm việc.
 • Ổn định cao về tuổi thọ của máy móc được sử dụng trong thời gian dài.

Ứng dụng của khớp nối mềm

Khớp nối mềm là một sản phẩm được lắp đặt trong các hệ thống đường ống nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành của hệ thống và được mọi người lựa chọn ứng dụng trong nhiều các lĩnh vực như :

 • Được sử dụng trong các đường ống của hệ thống công nghiệp
 • Được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất
 • Được sử dụng trong các hệ thống cấp và thoát nước, xử lý nước thải
 • Được sửu dụng trong hệ thống PCCC, điều hào không khí,..
 • Được sử dụng trong các môi trường có chất hóa học, axit, bazo, khí, gas,…

ung-dung-khop-noi-mem

Cấu tạo của khớp nối mềm

khop-noi-mem-cao-su

 

Khớp nối mềm có cấu tạo cơ bản như sau:

Phần thân: Phần thân được cấu tạo từ đa dạng chất liệu như cao su, sợi inox, gang…. Thân là bộ phận có tính đàn hồi, có khả năng chịu được lực co giãn nên là phần đảm nhiệm khả năng linh hoạt của khớp.
Phần khớp nối: Khớp nối có vai trò kết nối phần thân và phần ống của hệ thống. bộ phận này thường được làm bằng gang, thép , inox,… khớp nối đảm bảo sự liên kết bền chặt giữa các đường ống, chống rò rỉ. hiện nay có nhiều kiểu kết nối như kết nối ren, kết nối mặt bích, kết nối 2 đầu rắc co, kết nối bằng EE BB.

Phân loại các khớp nối mềm phổ biến

Theo chất liệu

Khớp nối mềm chống rung có 3 chất liệu chính như sau: cao su, inox, gang.

khớp nối mềm cao su
Khớp nối mềm cao su có phần thân được làm bằng cao su, lắp đặt ở giữa các đường ống, hoặc trên những đường ống cứng cố định quá dài bằng kết nối mặt bích. Loại khớp nối này có chất liệu cao su đàn hồi và vải tổng hợp tự nhiên. Chất liệu này giúp khớp nối có độ đàn hồi tốt, giúp giảm rung động, tiếng ồn và có thể sử dụng lâu dài. Ngoài ra phần thân cao su cũng giúp khớp nối có khả năng chống nhiễm điện, chống va đập và có khả năng kháng lại sự hòa tan bởi hóa chất.

Đây là một kiểu kết nối linh hoạt có thể được tổng hợp hai đầu là kết nối mặt bích, mặt ren. Khớp nối được cấu tạo bởi 3 lớp: 2 lớp EPDM ở bên trong, 1 lớp sợi gia cường Nylon ở bên ngoài. Được dùng để nối giữa 2 đoạn ống hay Co, Tê, Van với đường ống. Đường ống và hệ thống vận hành trơn tru hơn nhờ khả năng co giãn của chất liệu cao su này.

Ngoài những ưu điểm trên, ta vẫn phải nhắc đến một số nhực điểm của khớp nối cao su như tuổi thọ kém do dễ bị ăn mòn. Khớp mềm cao su cũng có khả năng truyền động năng kém. Trong qua trình sử dụng vẫn có khả năng lớp cao su bị rách, vì vậy cần kiểm tra thường xuyên

khop-noi-mem-cao-su

Khớp nối mềm inox
Mối nối mềm inox được làm từ thép không gỉ. Sản phẩm này có thiết kế cứng rắn với độ bền bỉ cao và thường được sử dụng cho đường ống thường xuyên bị va đập hoặc chịu những tác động mạnh từ môi trường.

Hiện nay trên thị trường  hai loại inox đang được ưa chuộng là inox 304 và inox 316. Khớp nối được làm từ hai loại inox này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, inox là vật liệu an toàn nên khớp nối inox có thể được áp dụng trong công nghệp chế biến và bảo quản thực phẩm. khớp nối này cũng có khả năng co giãn tốt giống như nhựa nhưng bền hơn.

Tuy nhiên giá thành của inox cũng không hề rẻ vì vậy khớp nối mềm inox thường được thấy ở những hệ thống đường ống cao cấp, đòi hỏi khả năng chịu nhiệt và áp xuất cao.

khop-noi-mem-inox-lap-bich

Khớp nối mềm gang
So với hai loại khớp nối mềm trên thì mối nối mềm gang ít được sử dụng hơn. Sản phẩm này có chất liệu làm hoàn toàn bằng gang.Được sử dụng nhiều nhất là các mối nối gang EE, BE. Nó có thể bù trừ một phần những sai lệch trong đường ống, lắp đặt thuận tiện hơn.Loại này được tin tưởng lắp tại các hệ thống trụ nước cứu hỏa hay các hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các công trình.

Nhưng không vì vậy mà nó không có nhiều ưu điểm như hai loại khớp nối cao su và khớp nối inox. Khớp nối gang được đúc từ gang nguyên khối nên có độ cứng rất cao, bền bỉ, có khả năng chống va đập. Gang cũng là vật liệu có giá thành rẻ, giá thành của khớp nối gang từ đó cũng rẻ hơn, dễ tiếp cận với nhiều công trình.

khop-noi-mem-gang

 

 

Theo kiểu kết nối

Khớp nối mềm lắp ren
Khớp nối ren là loại khớp nối mà ở hai đầu nối được tạo thành ren. Việc sử dụng khớp nối ren mang lại sự linh hoạt, khả năng tháo lắp dễ dàng cho đường ống. nhược điểm của nó là khả năng chống rò ri kém, để sử dụng được khớp nối ren đòi hỏi đầu ống cũng phải có ren.

Thân của khớp nối mềm lắp ren được làm bằng chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Mỗi chất liệu có đặc tính và khả năng riêng biệt của mỗi loại, cao su thì có độ đàn hồi co giãn, inox chống gỉ, gang thì chịu nhiệt chịu lực. Hai đầu lắp vào đường ống được làm bằng inox, thép có tiện sẵn ren. Khớp nối mềm inox lắp ren được đánh giá là có tính hoàn thiện tương đối cao, nhược điểm duy nhất của sản phẩm đó là không có kích cỡ lớn từ DN150 trở lên.

khop-noi-mem-lap-ren

Khớp nối mềm lắp bích
Cũng giống như loại khớp nối mềm ren khớp nối mềm lắp bích cũng có thân làm bằng chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Hai đầu kết nối với đường ống được làm bằng thép, inox và lắp sẵn bích. Với khả năng chống rò rỉ, độ bền cao, khớp nối mặt bích được sử dụng nhiều trong các nhà máy, các hệ thống nước sinh hoạt, nước thải,… Việc lắp ráp được thực hiện dễ dàng và đơn giản, không gây quá nhiều khó khăn để thực hiện.

Là một trong những kiểu kết nối phổ biến trong các ngành công nghiệp lớn, thường được sản xuất với kích thước vừa và lớn, thường từ DN50 trở lên. Van được thiết kế đủ với các tiêu chuẩn mặt bích như : JIS, BS, DIN, ANSI,… nên có thể lắp đặt trong mọi hệ thống.

khop-noi-mem-inox-mat-bich

khớp nối mềm EE
Khớp nối mềm bằng EE có ký hiệu E là hai đầu ngoàm côn cao su hoặc cao su ren trong dùng để kết nối với các đường ống thẳng các ống HDPE. Khớp nối gòm 3 phần chính là phần thân được làm bằng gang thép, zoăng được làm bằng cao su, bulong được làm từ inox 304 chống rỉ, có khả năng chịu lực và có kích thước đa dạng trong khoảng từ DN40 đến DN500.

Mối nối mềm EE cũng là loại phụ kiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phụ kiện có thể thi công và lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân lực và bảo dưỡng cũng rất dễ dàng. Ngoài ra, thiết bị còn được kết nối đa dạng với các loại ống dẫn khác nhau như: Ống gang, ống thép, ống kẽm, Upvc, HDPE.

Khớp nối mềm BE
Khớp nối mềm bằng BE là loại khớp nối với kí hiệu B là mặt lắp bích và ký hiệu là đầu ngoàm côn cao su với dùng để kết nối với một đầu hệ thống ống lắp bích và một đầu kết nối với ống thẳng.  BE là loại khớp nối được chế tạo từ gang đúc, có cấu tạo hai đầu 2 là mặt bích và đầu tròn. Đầu tròn dùng để nối trực tiếp với ống, đầu mặt bích có thể được dùng để lắp van dạng ty chìm, ty nổi, nắp chụp hoặc van bướm nhưng phổ biến nhất vẫn là van cổng. Loại khớp nối này ngày càng được sử dụng nhiều do ưu điểm tháo lắp nhanh, kích thước đa dang từ DN50 đến lớn hơn DN1000 và thích hợp với nhiều tiêu chuẩn mặt bích như: BS, JIS, DIN,…

Theo xuất Xứ

Khớp nối mềm được sản xuất ở một số nước nổi tiếng có nền công nghiệp sản xuất phát triển như là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, G7,…

 • Khớp nối mềm sản xuất ở Trung Quốc : có giá thành tương đối là rẻ với nền công nghiệp phát triển hiện đại nên được mọi người biết đến và sử dụng khá nhiều
 • Khớp nối mềm sản xuất ở Đài Loan : khớp nối mềm Đài Loan đang được khách hàng hàng đánh giá là sử dụng tốt nhất hiện nay. Với dây chuyền công nghiệp hiện đại các sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn chung, chất lượng và hoạt động ổn định khá tốt và đặc biệt giá thành rẻ hơn các dòng van phân khúc tầm trung. 
 • Khớp nối mềm sản xuất ở Hàn Quốc : ở đất nước Hàn Quốc có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng như Jouen, Samwoo, Wonil, v.v…  đều được kiểm tra nghiêm ngặt nên nó có chất lượng tốt cũng như độ bền vượt trội với nhiều mẫu mã đẹp đa dạng đã làm góp phần cho nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng rất nhiều ở thị trường quốc tế.
 • Khớp nối mềm sản xuất ở Malaysia : với giá thành rẻ nhưng chất lượng nên nó là một trong những khớp nối mềm được sử dụng rất nhiều tại thị trường Việt Nam chúng ta được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, kiểm tra đầy đủ các điều kiện từ nhiều môi trường khắc nghiệt nhất, đặc biệt là về phần áp lực.
 • Khớp nối mềm sản xuất ở G7 : các loại khớp nối mềm đến từ các nước G7 này không có gì để có thể bàn cãi và nó rất đáng để thử trong các hệ thống đường ống hiện nay. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất thật nghiêm ngặt nên khớp nối mềm có cả chất lượng lẫn công năng hoạt động và tuổi thọ của nó đều được đánh giá rất cao.

Những lưu ý khi chọn mua lắp đặt khớp nối mềm

Yếu tố để chúng ta có thể lựa chọn một loại khớp nối mềm đạt chuẩn các tiêu chí để hệ thống có một hoạt động ổn định nhất thì chúng ta hãy cùng xem dưới đấy nhé :

Vật liệu ống: việc đầu tiền chúng ta khi chọn khớp nối cần để ý tới vật liệu làm ống. nên chọn khớp nối mà đầu khớp có cùng chất liệu với ống.
Kích thước và chiều dài của hệ thống đường ống: đây là yếu tố khá quan trọng phải cần đo đạc chính xác kích cỡ của đường ống để chọn được kích thước khớp nối phù hợp nhất để không bị phí thời gian đi đổi lại
Kiểu kết nối của ống: chúng ta cũng cần phải xem xét phần kết nối của ống có thể là kết nối mặt bích, kết nối ren hoặc kết nối rắc co,…nên phải chọn khớp có kiểu kết nối tương ứng thì mới có thể lắp khít lại với đường ống
Nhiệt độ và áp suất : nhiệt độ và áp suất là yếu tố cũng rất quan trọng trong việc quyết định chọn khớp nối. Nếu áp suất của đường ống vượt quá khả năng chịu lực của khớp nối thì có thể gây nổ, rách khớp nối đặc biệt là với khớp nối cao su.
Môi trường sử dụng:  với sự đa dạng về mẫu mã, khớp nối được cấu tạo từ rất nhiều các vật liệu khác nhau, mỗi loại vật liệu lại đều có các tính chất hóa học khác nhau. Vì vậy trước khi chọn mua cần nghiên cứu kĩ về tính chất của môi trường lắp đặt ống.
Lắp đặt và Bảo dưỡng Khớp nối mềm: lắp đặt khớp nối mềm khá đơn giản. Nhưng đối với các hệ thống lớn, chi phí cao thì việc lắp đặt cần phải được kiểm tra kĩ lưỡng, đảm bảo đúng chuyên môn, an toàn cho cả hệ thống và nhân viên kĩ thuật phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng theo định kì

Địa chỉ mua khớp nối, báo giá khớp nối chính hãng

Qua bài viết trên ta có thể thấy khớp nối mềm là một phụ kiện không thể thiếu trong quá trình xử lý các đường ống của hệ thống công nghiệp. Một phụ kiện khá quan trọng mà bạn nên có, để có thể giúp ổn định được hệ thống trong quá trình đang hoạt động. Và chắc chắn qua bài viết trên của chúng tôi bạn có thể đã phần nào hiểu rõ hơn về khớp nối mềm là gì? Và các loại khớp nối mềm trong hiện nay, công dụng cũng như ứng dụng của nó trong đời sống hiện nay. Để mua được các sản phẩm khớp nối mềm hoặc các sản phẩm khác như đồng hồ đo áp suất, van công nghiệp,… thì bạn có thể liên hệ với Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi để được tư vấn kỹ càng và báo giá qua văn bản hoặc trực tiếp cho quý khách hàng. Cùng với chính sách bảo hành 12 tháng giúp khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng các sản phẩm của chúng tôi một cách thoải mái nhất.

Lý do nên sử dụng khớp nối mềm tại HT Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua khớp nối mềm giá rẻ nhằm đánh vào tâm lý một bộ phận khách hàng chuộng rẻ tiền, hầu hết các sản phẩm giá rẻ thường đi kèm với chất lượng không tốt, dễ mua phải hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam tự tin là đơn vị cung cấp hàng khớp nối chính hãng chất lượng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các phụ kiện ống nước Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam sở hữu nhà kho rộng rãi, đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, nhân viên kĩ thuật tay nghề cao giúp cho quý khách có sự lựa chọn chính xác nhất. Chúng tôi phân phối và có mặt ở khắp mọi nơi trên toàn quốc. Luôn tự tin đem lại cho quý khách hàng các sản phẩm nhập khẩu với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh nhất.