Van giảm áp

Đánh giá ngay
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Ở các hệ thống đường ống lưu thông dòng chất không phải lúc nào áp lực cũng được ổn định ở một giá trị nhất định. Những thay đổi về áp suất sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng làm việc của các thiết bị.

Vì vậy cần có một thiết bị giúp áp lực trong hệ thống luôn được ổn định và đạt áp suất tối ưu giúp cho các van, đồng hồ đo được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Van giảm áp chính là một lựa chọn hoàn hảo giúp duy trì áp suất một cách hiệu quả nhất.

Van Giảm áp Thủy Lực12

Van giảm áp là gì ?

Giới thiệu về van giảm áp

Van giảm áp với tên gọi tiếng anh Pressure reducing valve là một thiết bị được lắp đặt trên hệ thống với mục đích làm giảm áp suất đầu vào, điều hòa áp suất ở đầu ra giúp phù hợp áp suất làm việc của các loại van phía sau. Van được thiết kế sử dụng cho dòng chất là nước, hơi, khí. Van thực hiện việc duy trì áp suất không đổi trong các đường ống nơi dòng chảy dao động.

Hiện nay có rất nhiều các loại van giảm áp sử dụng cho tất cả các hệ thống đường ống lưu thông dòng chất dạng hơi, khí, nước,…Một số loại tên gọi như: van giảm áp hơi, van giảm áp nước, van giảm áp hơi nóng, van giảm áp khí nén, van giảm thủy lực, van giảm áp chữa cháy. Được sản xuất bở dây truyền kĩ thuật của các nước có nền công nghệ phát triển như: Đài Loan, Trung Quốc, Italya, Thổ Nhỉ Kì, Malaysia, Hàn Quốc.

Van giảm áp đa dạng về chủng loại và được ứng dụng trong các hệ thống đường dẫn dầu, nồi hơi, lò hơi, các hệ thống máy sấy, các bộ tản nhiệt và bộ phần lưu hóa.

Van Giảm áp 1

Chức năng hoạt động và hình ảnh cụ thể của van

Điều chỉnh, dung hóa áp suất trong đường ống hệ thống, luôn cho giá trị áp suất đầu ra bé hơn áp suất đầu vào của van. Ở các hệ thống đường ống có quãng đường vận chuyên dòng chất quá dài, việc cung cấp áp lực từ xa sẽ làm cho áp lực đầu vào của van suy giảm dần và yếu đi rất nhiều. Vậy để toàn bộ hệ thống được hoạt động ổn định nhất cần cung cấp áp lực đủ mạnh ở đầu vào.

Với loại van này có hoạt động theo 2 kiểu giảm áp là điều chỉnh áp suất đầu vào giảm xuống thấp hơn hoặc bằng áp suất đầu ra để hệ thống hoạt động tốt nhất. Hoặc có thể tự xả bớt áp suất xuống một định mức sẵn nhằm bảo bệ an toàn cho các thiết bị phía sau tránh khỏi việc quá áp gây thiệt hại.

Van giảm áp trên thị trường có thể hoạt động một cách tự động với định mức áp suất quy định sẵn hoặc có thể điều chỉnh áp suất đầu ra tăng cao hoặc giảm xuống để phù hợp nhất với hệ thống sử dụng. Từ việc gắn thêm các đồng hồ đo áp mà chúng ta có thể điều chỉnh theo dõi áp suất bên trong hệ thống, chủ động xả áp khi cần thiết.

Ứng Dụng Van Giảm áp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Để giúp quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống được ổn định, cho hiệu suất công việc tối ưu nhất thì việc sử dụng van giảm áp rất quan trọng. Với những nhu cầu công việc cụ thể có thể sử dụng các dòng van giảm áp trực tiếp để hạ áp suất đầu vào xuống mức áp suất định mức tiêu chuẩn.

Một số nhu cầu về thủy lực, áp suất đầu vào lớn cần có một hệ thống van giảm áp thiết kế đặc biệt để làm việc được tốt nhất, ổn định trong thời gian dài.

Cấu tạo của van giảm áp trực tiếp

Để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều các loại đường ống khác nhau thị trường đang trải rộng về mặt sáng tạo ra rất nhiều các loại van giảm áp có kết cấu phù hợp để kết nối với tất cả các đường ống nhất. Chúng đều hoạt động tuân thủ theo nguyên lý chung là dựa trên lực đàn hồi của lò. Sau đây là cấu tạo chung nhất của một van giảm áp:

Thân van (Body)

Được thiết kế đa dạng, chế tạo từ rất nhiều các chất liệu khác nhau như: đồng, gang, inox, các hợp kim có độ cứng cao. Thân van là phần trực tiếp chịu áp lực của các dòng chất ở đầu vào và cả đầu ra của van. Tùy thuộc vào kích cỡ đường ống mà thân được chế tạo với dạng lắp ren hoặc lắp bích.

Lò xo đàn hồi (Spring)

Đây là bộ phận chính, quan trọng nhất của van thực hiện chức năng điều chỉnh giảm áp suất ở đầu ra của van. Theo thiết kế lực đàn hồi của lò xo sẽ được đặt tại một áp lực định mức bằng với áp lực đầu ra của van. Lực đàn hồi càng lớn sẽ sự dụng cho các đường ống với áp lực dòng chảy càng cao. Thường lò so sẽ được làm từ các hợp kim có độ cứng, độ bền cao, dễ dàng điều chỉnh được lực đàn hồi.

Ốc điều chỉnh áp lực (Adjusting Screw)

Đây là một quy chuẩn thiết kế van giảm áp trên toàn thế giới, nguyên lý lì xo càng bị nén lại lực đàn hồi sinh ra càng lớn. Ốc giúp điều chỉnh áp lực của lò xo từ đó có thể giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được áp suất đầu ra của van. Trong một số trường hợp áp lực ở đầu vào không ổn định cần điều chỉnh để van có thể hoạt động. Nếu áp lực đầu yếu hơn lực đàn hồi lò xo van sẽ không cho phép dòng lưu chất đi qua vì vậy cần điều chỉnh một cách hợp lý nhất để van hoạt động hiệu quả.

Đĩa van hay piston chịu lực (Resilent seat)

Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng chất, chịu áp lực, được di chuyển hoạt động lên xuống với khả năng cho phép dòng lưu chất đi qua. Đĩa van được gắn liền với một trục và lò xo và thiết kế với dạng đĩa dẹt. Trên đĩa van được chế tạo rãnh để khi lưu chất đi qua sẽ được giảm áp lực. Thông qua sự kết nối với lò xo bởi trục van mà đĩa van sẽ được nâng hoặc hạ xuống giúp đóng hoặc mở van.

Màng van (Diaphragm)

Đây là bộ phận tiếp nhận áp lực của lưu chất, thông qua các lỗ thông mà lưu chất có thể đi vào bên trong van. Màng van được chế tạo từ chất liệu như cao su tổng hợp, EPDM, PTFE có khả năng chịu áp lực tốt, chịu ăn mòn và nhiệt độ ở hạn mức.

Cấu Tạo Van Giảm áp Trực Tiếp

Nguyên lý hoạt động của van kiểu trực tiếp

Van giảm áp hoạt động theo một cơ chế đơn giản, dòng chảy trên đường ống khi hoạt động sẽ tạo ra áp lực. Khi áp lực lưu chất tới đầu vào của van sẽ được chặn lại, áp lực đủ mạnh lớn hơn lực đàn hồi của lò xo sẽ đẩy màng ngăn và đĩa van nâng lên cao. Lúc này dòng lưu chất sẽ đi qua với một mức độ giới hạn (bé hơn áp lực đầu vào) giúp cho các thiết bị hoạt động phí sau với độ ổn định và hiệu quả nhất.

Khi áp suất đầu vào của van giảm xuống, lúc này lực lò xo thắng áp lực dòng chảy sẽ đẩy đĩa van xuống, van vẫn được mở với dòng lưu lượng chảy qua thấp. Khi tăng áp lực gần tới áp lực định mức đã cài đặt nó sẽ tác động lên màng đàn hồi, đẩy màng theo đĩa van hướng lên trên, van được đóng lại. Chu trình cứ thế lặp đi lặp lại cho chúng ta một áp suất đầu ra của van luôn ổn định nhất.

Cấu tạo của van giảm áp gián tiếp (dạng van giảm áp thủy lực)

Đối với dòng van giảm áp này thường được cấu tạo nên từ các phần sau: thân van, nắp van, ty van, lá van, hệ thống ống dẫn, đồng hồ đo áp, pilot. Chúng ta tìm hiểu chi tiết từng bộ phận:

Phần thân, nắp van: được chế tạp bằng chất liệu gang đúc, hai mặt sẽ được kết nối mặt bích hoặc lắp ren dễ dàng kết nối vào đường ống.

Phân ty van: được lắp cố định vào lá van, thực hiện việc nâng lên hạ xuống của đĩa van giúp giảm áp suất nơi đầu vào của van.

Van điều áp phụ: thường là những dòng van giảm áp trực tiếp, tiếp nhận áp lực từ đường ống, từ đây có thế điều chỉnh, kiểm soát áp suất và đưa ra mức độ nâng hạ cánh van giúp áp suất đầu ra luôn ổn định.

Lá van: dạng đĩa tròn sản xuất bằng gang hoặc thép không rỉ có độ bền cao, được bao bọc bằng lớp cap su EPDM an toàn cho nguồn nước sử dụng.

Hệ thống ống dấn: được chế tạo bằng đồng, chống rò rỉ có khả năng dẫn truyền dòng chất  một cách dễ dàng.

Đồng hồ đo áp: giúp kiểm soát áp lực đầu vào và đầu ra một cách dễ dàng.

Pilot: là hệ thống điều khiển lá van tự động dựa vào áp lực đầu vào thông qua ống đồng để tính và chỉnh áp suất theo nhu cầu, có ốc vít điều chỉnh trên đầu mỗi Pilot.

Cấu Tạo Van Giảm áp Gián Tiếp

Nguyên lý hoạt động của van kiểu gián tiếp

 • Áp lực đầu vào của van do áp lực của hệ thống quy định, có các giá trị được cài đặt sẵn, tùy thuộc vào hệ thống mà chúng ta có thể dài đặt, truyền tải áp suất phù hợp.
 • Áp đầu ra được tính bằng cách chỉnh vặn Pilot đến giá trị mong muốn của người sử dụng. Quan sát, điều chỉnh thông qua đồng hồ đo áp được gắn vào hệ thống sẽ hiển thị giá trị áp suất tại thời điểm hiện tại.
 • Áp suất đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng áp suất đầu vào giúp van có thể vận hành trơn tru và ổn định nhất. Khuyến cáo cho răng luôn giữ áp suất đầu ra bé hơn áp suất đầu vào tới thiểu từ 2 – 7 kgf/cm2 để van vận hành tốt nhất, tuổi thọ của van được kéo dài.

Ưu nhược điểm của van giảm áp

Ưu điểm của van

 • Van được chế tạo với rất nhiều các loại vật liệu khác nhau có thể thích ứng được rất nhiều môi trường chất có độ hoạt động khác nhau.
 • Van có thể thích ứng được với các dòng chất có tính chất hóa học do đĩa van được chế tạo từ inox, thép không rỉ có độ chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt.
 • Van có thể hoạt động ở nhiệt độ cao, áp suất lớn.
 • Với thiết thế tiêu chuẩn về kích thướn nên có thể phù hợp kết nối với mọi đường ống hệ thống khác nhau.

Nhược điểm của van

 • Nếu van không có lớp gioăng cao su tại ghế mềm rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ.
 • Nếu áp suất ban đầu quá lớn van dễ bị ảnh hưởng và gây ra tổn thất tại vị trí đĩa van.
 • Van giống như dạng dòng van một chiều nên sẽ bị tác động không tốt nếu xảy ra quá trình tác động tạo nên áp suất ngược.
 • Kích thước của van được chế tạo được giới hạn, không thế tùy ý sản xuất, phải có độ tính toán chính xác trước khi sản xuất.

Ứng dụng của van giảm áp trong đời sống, công việc, hệ thống

Trong cuộc sống hiện nay van giảm áp được sử dụng vô cùng rộng vì tính năng bảo vệ an toàn, độ hữ ích của nó đem lại rất to lớn. Ngoài trong công nghiệp ra, van giảm áp còn được sử dụng phục vụ cho các nhu cầu đời sống thường ngày, trong việc bảo vệ các hệ thống. Chúng ta đi tìm hiểu chi tiết của các dòng van giảm áp.

Ứng Dụng Của Van Giảm áp

Ứng dụng trong các máy nén khí, bình khí

Là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống công nghiệp. Bình khí thường được nén ở áp lực cao để có thể tích trữ được nhiều khí hơn. Do vậy khi sử dụng với các thiết bị chịu áp thấp thì ta cần giảm áp để bảo vệ, giúp thiết bị hoạt động lâu dài.

Ứng dụng trong các tòa nhà chung cư

Ở các tòa nhà chung cư, nước sẽ được bơm đẩy từ tầng hầm lên tới tầng thượng sau đó phân phối đến các tầng. Vì nguồn nước từ trên cao đổ xuống nên ở các tầng dưới cùng chịu áp lực nước rất lớn. Nếu không giảm áp lực nước, các thiết bị xử lý nước sẽ gặp khó khăn, thậm chí nếu áp lục nước quá mạnh, các thiết bị xử lý nước sẽ bị hỏng.

Ứng dụng trong các hệ thống PCCC

Cung tương tự như hệ thống cung cấp nước trong các khu chung cư. Hệ thống PCCC cũng có một bơm công suất lớn để bơm tăng áp cho toàn bộ hệ thống. Từ đấy vào các nhánh chính của hệ thống sẽ đặt một van giảm áp để giảm thiểu áp lực cho các thiết bị trên đường ống nhỏ hơn.

Phân loại van giảm áp đang có mặt trên thị trường hiện nay

Hiện nay thiết bị van giảm áp đang có rất đa dạng về mẫu mã, hình thức cấu tạo, công suất làm việc, chất liệu chế tạo. Vì vậy chúng ta phải tìm hiểu thật kĩ về nhu cầu sử dụng để lựa chọn được van giảm áp thích hợp nhất với hệ thống của mình tránh được sự lãng phí hay sai sót gây mất an toàn. Chúng ta có thể phân loại van giảm áp theo rất nhiều kiểu khác nhau như:

Phân loại van theo chất liệu chế tạo

Van giảm áp đồng

Với chất liệu chế tạo bằng đồng thau, đồng mạ crom thì van được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống hạ tầng, các đường ống lưu thông dòng chất tại khu dân cư, khu công nghiệp vừa và nhỏ. Với dãi áp suất từ PN10 – PN25, khả năng chịu nhiệt tốt van đồng là một lựa chọn hữu ích nhất dùng để điều áp các hệ thống nước sạch, nước sinh hoạt.

Van Giảm áp đồng

Van giảm áp gang

Được thiết kế chế tạo hoàn toàn từ gang đúc, sơn phủ lớp sơn Epoxy dày giúp van có khả năng làm việc được với môi trường khắc nghiệt, thích hợp làm việc được cả ngoài trời. Van thường được lắp đặt cho các đường ống có kích cỡ lớn giúp tiết kiệm chi phí, khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt độ cao hơn so với các dòng van giảm áp đồng. Thường được ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống truyền dẫn xăng dầu, các hệ thống PCCC, hệ thống thủy lực, các công trình tòa nhà lớn. Dãi kích cỡ của van từ DN50 – DN500 giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn, lắp đặt và thay thế.

Van Giảm áp Gang

Van giảm áp inox

Đây là dòng van chuyên sử dụng cho các công việc đặc biệt liên quan đến độ chịu nhiệt cao, chống chịu ăn mòn và áp lực rất lớn. Chế tạo từ inox 304, 316 giúp van có thể làm việc với các hóa chất có độ ăn mòn, axit, bazo, dung môi hữu cơ hoặc các dung dịch muối cao. Tuy công dụng và tính chất rất cao nhưng dòng van này ít được thông dùng và phổ biến so với dòng van giảm áp đồng hoặc gang.

Van Giảm áp Inox

Phân loại theo môi trường chất lưu thông

Có rất nhiều các dòng lưu chất hoạt động trong các hệ thống đường ống như: nước, hơi, khí nén,..chúng ta có một số loại van giảm áp như sau:

Van giảm áp nước

Van giảm áp nước được lắp cho hệ thống đường nước, giúp cho áp lực nước đầu vào giảm tới mức an toàn và cho áp lực nước đầu ra ở trạng thái ổn định theo cài đặt của người dùng.

Van giảm áp nước còn có tên gọi khác như: van giảm áp lực nước, van điều áp nước, van giảm áp cấp nước, van giảm áp nước máy, van giảm áp nước, van chỉnh áp nước, van giảm áp thủy lực…

Hiện nay các thiết bị trong gia đình như bình nóng lạnh, vòi vệ sinh, vòi nước ăn thường chỉ chịu được áp lực dân dụng thông thường. Nếu quý khách hàng không lắp van sẽ làm cho hệ thống thiết bị của quý khách nhanh chóng bị phá vỡ.

Van Giảm áp Nước

Van giảm áp hơi

Van sử dụng cho các dòng chất là hơi nóng nên được thiết kế với kín cao, các lớp gioăng có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực cao. Van thường được sử dụng trong các hệ thống nhộm, nồi hơi, lò hơi, hệ thống các máy sấy. Van còn được ứng dụng trong các dây truyền sản xuất của các nhà máy phẩm nhuộm, nhà máy sản xuất thực phẩm. Ngoài ra van còn được ứng dụng trong các quá trình lò sưởi, hệ thống sưởi ấm, van cũng giảm thiểu được sử thất thoát nhiệt lượng giúp tiết kiệm cho quá trình cung cấp nhiệt của các hệ thống một cách tối ưu nhất.

Van Giảm áp Hơi Nóng

Van giảm áp khí nén

Van giảm áp khí nén là một dạng van được sử dụng trong các hệ thống khí nén, bình xịt, hệ thống rửa xe, bơm hơi. Van có đồng hồ hiển thị giúp chúng ta có thể quan sát, điều chỉnh kiểm soát được lượng khí khi đi qua van giúp áp lực đầu ra của van luôn đạt định mức an toàn nhất theo thiết kế của từng hệ thống.

Van Giảm ấp Khí Nén

Van giảm áp thủy lực

Van giảm áp thủy lực là một dòng van giảm áp hoạt động theo dạng gián tiếp, thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống có kích cỡ từ DN50 trở lên. Van giúp điều chỉnh áp suất đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng với áp suất đầu vào, thực hiện bảo vệ các thiết bị hoạt động phí sau tránh khỏi tình trạng quá áp gây hư hại.

Van hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào áp lực của dòng nước. Dựa trên áp lực của đường ống và điều khiển thông qua cụm Pilot của van. Pilot điều chỉnh áp suất cảm nhận áp suất hạ lưu và điều chỉnh tỉ lệ đóng hoặc mở van do đó duy trì áp suất đẩy luôn không đổi. Van còn có tên gọi là van an toàn áp suất làm việc, theo nhưng thông số đã càu đặt trước giúp bảo vên an toàn trong đường ống thiết bị hoặc một hệ kín hoạt động liên tục.

Van Giảm áp Thủy Lực2

Ngoài ra chúng ra còn có thể phân loại theo kiểu kết nối

Van giảm áp lắp ren

Thường được sử dụng cho các hệ thống có kích cỡ nhỏ từ DN15 – DN50 với khả năng chịu áp lực ở mức độ vừa từ PN10 – PN16. Van sử dụng cho các khu dân cư, khu công nghiệp vừa và nhỏ, trong các đường ống cấp thoát nước, các hệ thống khí hơi, khí gas.

Van Giảm áp Lắp Ren

Van giảm áp lắp bích

Van sản xuất để đáp ứng nhu cầu làm việc với áp lực cao, thích hợp với các đường ống có kích cỡ lớn từ DN50 trở lên. Van thiết kế với tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN, ANSI,..có thể lắp đặt trên mọi hệ thống. Tùy vào nhu cầu sử dụng hay tiêu chuẩn kết nôi riêng mà chúng ta đưa ra sự lựa chọn chính xác giúp có thể vận hành van một cách hiệu quả, năng suất nhất.

Van Giảm áp Lắp Bích

Vị trí lắp đặt van giảm áp

 • Đối với khí, van giảm áp thường có thể được lắp trong các đường ống nằm ngang có nắp lò xo ở phía dưới hoặc ở trên cùng. Có thể lắp đặt trong các đường ống thẳng đứng nhưng có thể dẫn đến tăng độ hao mòn và mất độ chính xác của điều khiển do tăng ma sát.
 • Trong trường hợp chất lỏng nên lắp đặt bộ giảm áp với nắp lò xo ở phía dưới. Do đó, bẫy khí ở thượng nguồn của van được tránh sẽ làm cho van dao động.
 • Đối với hơi nước, một bộ giảm áp cũng nên được lắp đặt với nắp lò xo ở phía dưới để bảo vệ màng ngăn chống quá nhiệt bằng một lớp ngưng tụ. Trong trường hợp van phải được làm trống hoàn toàn trong quá trình vận hành (van góc), nó phải được lắp đặt với nắp lò xo hướng lên trên.

Lắp đặt Van Giảm áp đúng Cách

Cách thức lắp đặt van giảm áp

 • Cần xác định vị trí lắp đặt trước khi đưa van vào hệ thống, van thường được lắp đặt ở những nơi đầu nguồn áp suất cao như trước các van chặn, các máy bơm nước, các đầu nguồn cung cấp.
 • Lắp van đúng với chiều được quy định theo hướng mũi tên được khắc trên thân van để có thể kích hoạt, vận hành van.
 • Xác định được khoảng các giữa phần kết nối 2 mặt bích của van với đường ống phải vừa đủ để lắp đặt được van.
 • Sử dụng thêm các tấm đệm, các lớp gioăng tạo độ kín tối đa tại chỗ kết nối tránh việc rò rỉ, nứt vỡ.
 • Khi đã xác định được các yếu tố trên chúng ta làm sạch toàn bộ đường ống tại chỗ kết nối, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, đất đá tránh việc hư hại van trong quá trình hoạt động sau này.
 • Cố định van tại vị trí lắp, nếu là kiểu lắp ren cần sử dụng thêm các loại băng keo để tạo độ kín, loại lắp bích xiết chặt các bulong, đai ốc để van được lắp cố định.
 • Kiểm tra đồng đồ đo áp suất ở 2 đầu vào và đầu ra của van. Tiến hành cấp dòng chất để test và thử van.
 • Nếu các bước test thử đảm bảo, hoạt động ổn định chúng ta đưa van vào hoạt động.

Xem thêm phần:

 1. ♦ Một số lưu ý khi lắp đặt, sử dụng và cách điều chỉnh van giảm áp !
 2. ♦ Van an toàn và van giảm áp khác nhau như thế nào ?

Van Giảm áp Thủy Lực

Địa chỉ cung cấp van giảm áp chất lượng tại Hà Nội

Công ty HT Việt Nam chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van giảm áp đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan. Mang đến cho quý khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá những dòng van giá rẻ, mẫu mã đẹp. Cam kết đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng kể từ khi lắp đặt.

Chúng tôi luôn hướng đến những dòng sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng ! Nói không với hàng kém chất lượng. Vì vậy hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tận tình, chu đáp nhất !

Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đã theo dõi, tìm hiểu về sản phẩm của công ty chúng tôi !

×

×